Anne Morrow Lindbergh
Anne Morrow Lindbergh

Anne Morrow Lindbergh (22 tháng 6 năm 1906 – 7 tháng 2 năm 2001) là một tác giả và phi công người Mỹ.

Các cuốn sách và bài báo của cô kéo dài các thể loại từ thơ đến phi hư cấu, chạm đến các chủ đề đa dạng như tuổi trẻ và tuổi tác, tình yêu và hôn nhân, hòa bình, cô độc và mãn nguyện, và vai trò của phụ nữ trong thế kỷ 20.

Cuốn sách Gift from the Sea (Món quà từ biển) của Lindbergh là một cuốn sách truyền cảm hứng nổi tiếng, phản ánh cuộc sống của phụ nữ Mỹ.

Anne đã nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng trong suốt cuộc đời mình để ghi nhận những đóng góp của cô cho cả văn học và hàng không. Năm 1933, bà đã nhận được Hội Chữ thập danh dự của Hiệp hội cờ Hoa Kỳ vì đã tham gia khảo sát các tuyến đường hàng không xuyên Đại Tây Dương. Cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Hàng không Quốc gia (1979), Hội trường Danh vọng Phụ nữ Quốc gia (1996), Hội trường Danh vọng Hàng không New Jersey và Hội Phụ nữ Quốc tế về Danh vọng Hàng không Tiên phong (1999).

Cuốn sách đầu tiên của bà, North to the Orient (1935) đã giành được một trong những giải thưởng Sách quốc gia khai mạc: Cuốn sách phi tiểu thuyết xuất sắc nhất năm 1935, do Hiệp hội các nhà sách Hoa Kỳ bầu chọn.

Cuốn sách thứ hai của cô, Listen! The Wind (1938), đã giành được giải thưởng tương tự trong năm thứ tư sau khi thể loại Phi hư cấu đã giảm tiểu sử. Cô đã nhận được giải thưởng Christopher cho War Inside and Without, phần cuối cùng của cuốn nhật ký được xuất bản của cô.

Ngoài việc là người nhận bằng thạc sĩ danh dự và bác sĩ thư từ trường đại học Smith College (1935 và 1970), Anne còn nhận bằng danh dự từ Amherst College (1939), Đại học Rochester (1939), Middlebury College (1976) và Đại học Gustavus Adolphus (1985).